รายละเอียด
     
 
   หัวข้อ :    กสทช.มีมติไม่ต่อใบอนุญาตทีวีดาวเทียม 2 ช่อง
   วันที่ประกาศ :   12-2-2557
   วันที่เริ่มสัมมนา :   28-2-2557
   วันที่จบสัมมนา :   28-2-2557
   รายละเอียด :   

citalopram 40 mg and alcohol

can you drink alcohol while taking citalopram go

mixing xanax and weed

mixing melatonin and weed

how many abortions can a woman have

abortion essay partickcurlingclub.co.uk

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช. ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติไม่ต่อใบอนุญาตให้ช่องดาวเทียม โอ้โหแชแนล และช่องรายการมิสทเวนตี้โฟร์วาไรตี้ หลังพบว่า 2 บริษัทนี้กระทำผิดกฎหมายว่าด้วยอาหารและยา ถือว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค มีการโฆษณาคุณภาพ สรรพคุณอาหาร โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อวดอ้างเกินจริง ไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ.อาหาร ของ อย. จึงเตรียมเสนอเข้าบอร์ด กสท.ไม่ต่อใบอนุญาตในวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมกับทำหนังสืออีก 20 ช่องรายการ เพื่อขอให้ระงับการโฆษณาอาหารและยาที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมายด้วย
        ขณะที่นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าว่า โทษของการโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาตจาก อย.นั้น มีโทษปรับ 5,000 บาท ถ้าเนื้อหาเป็นเท็จ เข้าข่ายหลอกลวง จะมีโทษทั้งจำทั้งปรับ เช่น ช่องทีวีดาวเทียม 2 ช่องดังกล่าว พบ 3 คดี เป็นการทำผิดซ้ำซาก
        นอกจากนี้ ยังเตือนเพิ่มเติมด้วยว่า จากนี้ กสท.และ อย.จะจับตาโฆษณาผลิตภัณฑ์เคมีด้านการเกษตร และช่องรายการที่เป็นเรื่องของความเชื่อ โหราศาสตร์ และไสยศาสตร์ ที่ผนวกกับการขายสินค้า เพื่อหาทางจัดการไม่ให้เป็นการหลอกลวงผู้บริโภคเพิ่มเติม

   ประเภท :    สังคมดาวเทียม
   กลุ่ม :     ข่าวสาร
   รูป :